Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8122903

Gương người tốt việc tốt Gương người tốt việc tốt

« Quay lại

Thị đoàn Kỳ Anh: ra mắt mô hình kinh tế thanh niên ở xã Kỳ Hoa.

 

       Chiều ngày 8/12, Thị đoàn Kỳ Anh phối hợp Đoàn xã Kỳ Hoa đã ra mắt mô hình kinh tế trang trại tổng hợp của thanh niên Thiều Minh Lương ở thôn Hoa Thắng xã Kỳ Hoa. Các đ/c Lê Đình Trọng - Phó Chủ tịch MTTQ Thị, Nguyễn Cao Bắc- Bí thư thị đoàn, Cấp ủy- chính quyền xã Kỳ Hoa cùng đông đảo Đoàn viên thanh niên trên địa bàn đã về dự lễ ra mắt.

 

 

 

Mô hình chăn nuôi  Dê của  đoàn viên Thiều Minh Lương, 


 

 

 

           Năm 2012, sau khi xuất ngũ, đoàn viên Thiều Minh Lương trở về địa phương với ước mơ làm giàu từ mô hinh kinh tế trang trại. Gia đình anh vốn có 3 ha trang trại ở  vùng đồi Cồn Trâm xã Kỳ Hoa  nhưng do bố mẹ đã già yếu nên những năm qua trang trại không mang lại hiệu quả kinh tế cao.  Từ những ước mơ cộng với kinh nghiệm từ những cây con mà bố mẹ  mình đang nuôi trồng. Từ đó anh đã mở một hướng đi mới cho trang trại của mình  đó là: du nhập các giống cây con mới vào nuôi thử nghiệp trong khu vực trang trại của mình. Ngoài diện tích trồng các cây truyền thống như:  keo, tràm và nuôi gà thả vườn, anh đã thuê người cải tại lại vườn tạp, đào ao thả cá kết hợp với nuôi Vịt, Ngan, Ngổng để tăng thêm thu nhập và với phương châm " Lấy ngắn nuôi dài". Dần dần tích lũy được nguồn vốn, anh bắt tay vào nuôi Bò cỏ và nuôi thử nghiệm. Vừa  nuôi vừa tìm hiểu qua sách báo, thực tế, cộng thêm là sự cần cù, chịu khó nên  hiện trang trại của gia đình anh  Lương có trên 15 con bò, 20 con Dê, Lợn thịt cùng hàng trăm con gia cầm, thủy cầm phát triển tốt. Cùng với đó, anh đã trồng 100 gốc ổi, cùng cam, chanh bưởi, mít, chè, trồng  sắn VeDan phục vụ thức ăn tinh cho chăn nuôi.

 

 

Mô hình chăn nuôi Lợn, Bò của anh Thiều Minh Lương

 

 

 

          Cùng với sự giúp sức của nguồn vốn Ngân hàng chính sách và nguồn vốn 120 của TW Đoàn thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh,  tin rằng mô hình trang trại tổng hợp của anh Thiều Minh Lương sẽ phát triển có quy mô, chất lượng và  mang lại giá trị kinh tế cao.           Qua mô hình kinh tế trang trại tổng hợp của đoàn viên Thiều Minh Lương, thời gian tới, Thị đoàn Kỳ Anh noí chung và đoàn xã Kỳ Hoa nói riêng tiếp tục xây dựng và nhân rộng mô hình phát triển kinh tế trong các đoàn viên thanh niên trên địa bàn.

 

 

 

Các đoàn viên Thanh niên xã Kỳ  Hoa giúp  làm vệ sinh cải tạo vườn cho anh Lương

 

 

 

     

          Ngay say lễ ra mắt, đông đảo Đoàn viên Thanh niên xã Kỳ Hoa đã giúp gia đình đoàn viên Thiều Minh Lương cuốc cỏ, dọn vệ sinh xung quanh trang trại.

 

                               Quỳnh Nga- Anh Tuấn  

 

 

 

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này