Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8122823

Gương người tốt việc tốt Gương người tốt việc tốt

« Quay lại

Làm giàu trên vùng tái định cư

 

 

Sau khi nhường đất sản xuất nông nghiệp cho dự án Fomo sa, gia đình chị Nguyễn Thị Hoa ở phường Kỳ Phương đã lên vùng đồi núi để phát triển kinh tế trang trại tổng hợp cho thu nhập ổn định.

 

 

Khu trang trại của chị Trần Thị Hoa

 Cũng như hàng nghìn hộ dân ở vùng tái định cư, sau khi nhường đất cho dự án thì mỗi người, mỗi gia đình đều tìm cho mình hướng đi phù hợp khi lên vùng đất mới. Vốn xuất thân từ gia đình nông dân nghèo nên bản tỉnh cần cù, chịu khó, không cam chịu đói nghèo đã thôi thúc vợ chồng chị  chị Nguyễn Thị Hoa và anh Trịnh Quang Toản ở tổ dân phố Hồng Hải- Phường Kỳ Phương  khi lên vùng đất mới đã mạnh dạn xin địa phương cấp đất để làm kinh tế trang trại.

 

Mô hình chăn ga của gia đình chi Trâng Thị Hoa

 

 

Trên diện tích rộng gần 2ha, anh chị tự tìm tòi và bố trí các loại cây con hợp lý. Qua nhiều lần được hội nông dân Phường tổ chức đi tập huấn và học hỏi kinh nghiệm về mô hình chăn nuôi, nhất là chăn nuôi liên kết.  Vợ chồng chị đã đầu  tư vào chăn nuôi gà cỏ thả vườn, bình quân mỗi lứa nuôi 1500 con gà, mỗi năm thả 2 lứa. Đồng thời, liên kết với công ty cổ phần chế biến thức ăn Nông nghiệp Miền Trung chăn nuôi Lợn liên kết 500 con/ lứa, bình quân mỗi năm anh chị xuất bán 3-4 lứa lợn.  Song song với phát triển chăn nuôi gia súc, gia cầm, vợ chồng Hoa- Toản đã đầu tư vào trồng cây ăn quả như chanh tứ thời, vải thiểu, cam, ổi và trồng cỏ để phục vụ nguồn thức ăn cho chăn nuôi.  Sau 4 năm lên vùng đất mới này, cuộc sống của anh chị đã có những đổi thay, bình quân mỗi năm trang trại cho  thu nhập hàng trăm triệu đồng,  nhờ đó mà đời sống gia đình anh chị  ngày càng khấm khá lên.

 

 

Mô hình chăn nuôi lợn thít mỗi năm cho thu nhập cao

 

                                

Ngoài làm kinh tế giỏi,  vợ chồng chị Nguyễn Thị  Hoa còn là chủ nhiệm  hợp tác xã chăn nuôi của 10 hộ gia đình liên kết  ở địa phương.  Vợ chồng  Chị đã giúp đỡ các hộ khác về kỷ thuật chăn nuôi, trồng trọt, con giống để cùng vươn lên làm giàu chính đáng như mình. Từ một gia đình nông dân quanh năm chỉ trông chờ vào sản xuất nông nghiệp, nhưng khi lên vùng đất mới, vợ chồng anh chị  Hoa- Toản đã biết tính toán, chịu khó trong cung cách  làm ăn, áp dụng các tiến bộ khoa học kỷ thuật vào sản xuất chăn nuôi nên đã mang lại giá trị kinh tế cao, tăng thu nhập ổn định cuộc sống cho bản thân gia đình  và xã hội .

 

 

Mô hình trồng chanh lấy quả của trang trại chi Trần Thị Hoa

 

 

Qua thành công của mô hình trang trại tổng hợp của vợ chồng  anh chị Hoa- Toản một lần nữa có thể khẳng định rằng: Nếu có ý chí và lòng quyết tâm thì dù ở đâu, ở hoàn cảnh nào cũng thành công.  Vợ chồng chị là một hội viên nông dân tiêu biểu đi  đầu trong phong trào sản xuất kinh doanh giỏi ở địa phương, đặc biệt là đã thành công nhờ  phát triển kinh tế trang trại trên vùng tái định cư đáng để mọi người dân ở đây học hỏi, làm theo.

 

                                        Bài và ảnh:    Quỳnh Nga- Anh Tuấn

 

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này