Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8858421

Công nghệ thông tin Công nghệ thông tin

« Quay lại

Tập huấn phần mềm Quản lý hồ sơ sức khỏe cho người dân và bệnh không lây nhiễm

 

Với mục tiêu thiết lập hồ sơ sức khỏe cho từng người dân, từng bước thực hiện chăm sóc sức khỏe ban đầu, ngày 15-16/1/2018, Trung tâm Y tế thị xã Kỳ Anh phối hợp với Công ty Viễn thông Viettel tổ chức tập huấn phần mềm điện tử quản lý hồ sơ sức khỏe và các bệnh không lây nhiễm cho cán bộ y tế xã, phường trong toàn thị xã và cán bộ công nghệ thông tin bệnh viện đa khoa Kỳ Anh.  

         Tại buổi tập huấn, các giảng viên đã hướng dẫn học viên làm quen, thực hành nội dung phần mềm hệ thống quản lý hồ sơ cá nhân, thông tin hộ gia đình, bảo hiểm y tế, quản lý hồ sơ sức khỏe, quản lý chương trình chăm sóc sức khỏe, báo cáo, thống kê. Trong đó cho phép chỉnh sửa, cập nhập thêm các thông tin khám, chữa bênh của người dân. Mô hình liên thông giữa các hệ thống thông tin y tế và hồ sơ sức khỏe. Bên cạnh đó các học viên cũng được hướng dẫn làm quen, thực hành việc đăng nhập vào hệ thống, thêm mới, sửa, xóa các thông tin, làm các thống kê báo cáo…

Học viên tham gia tập huấn

 

Đặc biệt, để đảm bảo nội dung thông tin, bảo mật của mỗi hồ sơ, trên phần mềm đã phân cấp, phân quyền truy cập từng tuyến và khi thay đổi thông tin trên hồ sơ, hệ thống sẽ tự động ghi lại lịch sử, thời gian và người đã thay đổi.

Cuối buổi tập huấn các học viên được làm bài thi đầu ra thực hành trên hệ thống, kết quả 100% học viên đều đã thực hiện đúng yêu cầu lớp tập huấn đề ra

Phần mềm ứng dụng trong quản lý hộ gia đình về nhân khẩu, hộ khẩu; báo cáo thống kê. Thông tin trong hồ sơ sức khỏe cá nhân sẽ được sử dụng cho công tác theo dõi sức khỏe, khám chữa bệnh cho người dân; dự báo tình trạng sức khỏe cộng đồng và mô hình bệnh tật làm cơ sở thực hiện các can thiệp dự phòng và cải thiện sức khỏe cho cộng đồng, từng bước thay thế hệ thống ghi chép, báo cáo của tuyến y tế cơ sở.  

 

                                                   Thu Thủy

 

         

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này