Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8867764

Chính trị Chính trị

« Quay lại

Khởi động đợt kiểm tra công tác tư pháp của thị xã Kỳ Anh

 

         Thực hiện Kế hoạch 200/KH-UBND ngày 01/3/2018 Kiểm tra công tác Tư pháp năm 2018, đồng thời nhằm hỗ trợ các xã trong công tác đạt chuẩn tiếp cận pháp luật, Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh tổ chức kiểm tra nghiệp vụ công tác tư pháp đợt 1 năm 2018 từ ngày 17/4/2018 đến ngày 26/4/2018 đối với các xã, phường gồm: Kỳ Long, Kỳ Hà, Kỳ Ninh, Kỳ Nam, Kỳ Phương, Kỳ Thịnh, Kỳ Lợi. Mở đầu đợt kiểm tra, vừa qua, Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh đã tổ chức kiểm tra công tác tư pháp tại UBND phường Kỳ Long.

 

          Tham gia Đoàn kiểm tra có Trưởng phòng Tư pháp, chuyên viên, cán bộ phòng. Ngoài ra được sự nhất trí của UBND thị xã, đoàn còn có sự điều động tham gia 4 công chức tư pháp – hộ tịch vững vàng chuyên môn ở cấp xã nhằm có sự đánh giá sát sao về công tác chuyên môn ở địa phương cũng như tạo cơ hội để các địa phương học tập, trao đổi kinh nghiệm trong công tác nghiệp vụ. Đây là một trong những ý tưởng sáng tạo về nghiệp vụ của Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh.

 

Qua kiểm tra nhìn chung, Công chức Tư pháp - Hộ tịch Kỳ Long có quan tâm tham mưu tốt cho Ủy ban nhân dân cấp xã xây dựng các chương trình, kế hoạch thực hiện công tác Tư pháp năm 2018. Cũng đã có niêm yết công khai thủ tục hành chính thuộc thẩm quyền thực hiện của UBND cấp xã, công tác tuyên truyền, phổ biến, giáo dục pháp luật thực hiện cơ bản tốt; hòa giải cơ sở được củng cố, hồ sơ hộ tịch được ghi chép rõ ràng, hình thức lưu hồ sơ cẩn thận, sạch đẹp, công chức Tư pháp – hộ tịch có theo dõi hỗ trợ cơ sở trong giải quyết các vụ việc khó khăn; việc đăng ký và quản lý hộ tịch thực hiện đúng hạn theo quy định của Luật Hộ tịch, Nghị định 123/2015/NĐ-CP và Thông tư số 15/2015/TT-BTP quy định chi tiết một số điều và biện pháp thi hành Luật Hộ tịch.

Tuy nhiên qua kiểm tra vẫn còn một vài hạn chế cần sớm khắc phục trong thời gian tới đó là:

- Việc niêm yếu TTHC chưa đầy đủ, một số lĩnh vực về nông nghiệp, quân sự còn thiếu.

- Cần đổi mới và đa dạng hóa các hình thức tuyên truyền, PBGDPL.

- Công tác hộ tịch: Việc ghi chép sổ hộ tịch vẫn còn sai sót, chưa ghi đầy đủ các thông tin.

Sau đợt kiểm tra Phòng Tư pháp có lập Biên bản kiểm tra gửi UBND phường Kỳ Long nắm và chỉ đạo công chức Tư pháp hộ tịch tiếp tục phát huy những kết quả đạt được và sớm khắc phục những hạn chế nhằm thực hiện tốt hơn nhiệm vụ công tác Tư pháp trong thời gian tới./.

 

  Phạm Thị Nhung - Phòng Tư pháp thị xã Kỳ Anh

 

 

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này