Số lượt online:

Tổng số lượt truy cập: 8461359

Bạn với nhà nông Bạn với nhà nông

« Quay lại

Ghi nhận từ hội nông dân thị xã Kỳ Anh: Chung kết hội thi nhà nông đua tài.

 

       Ngày 16/8, Hội nông dân Thị xã Kỳ Anh đã  tổ chức chung kết  hội thi nhà nông đua tài năm 2016. Tới dự có Đ/c Trần Đình Gia, TUV, chủ tịch Hội ND tỉnh, Đ/c Nguyễn Đình Hải, TUV Bí thư thị uỷ, chủ tịch HĐND Thị, Đ/c Nguyễn Quốc Hà, chủ tịch UBND thị, các đ/c trong Ban thường vụ Thị uỷ, các bàn ngành đoàn thể cấp thị

 

 

 

 

 

Đ/c Nguyễn Đình Hải, TUV Bí thư Thị uỷ chủ tịch HĐND Thị Đ/c Trần Đình Gia, TUV, chủ tịch Hội ND

Tỉnh tặng hoa chúc mừng các đội

 

 

           Tham dự hội thi gồm có 10 đội tuyển với hơn 100 diễn viên đến từ hội nông dân các xã- phường trong toàn Thị xã. Các đội phải trải qua 4 phần thi: Lời chào nông dân giới thiệu về quê hương, các hoạt động nổi bật của Hội nông dân ở các địa phương và thành phần của đội tuyển. Phần thi thứ 2 là phần : Cùng nhau giải đáp, mối đội trả lời 1 câu hỏi do Ban tổ chức đạt ra theo hình thức tự luận.  Phần thi Ai giỏi hơn ai và phần thi tài năng.

 

 

 

 

 

Tiết mục chào hỏi và giới thiêu của các đội tham dự hội thị

 

 

 

          Nhờ luyện tập công phu, tìm hiểu sâu các kiến thức  nên ở phần thi kiến thức nông dân với hình thức bốc thăm trả lời câu hỏi, các đội trả lời các câu hỏi liên quan đến các vấn đề trong hoạt động HND và các chỉ thị Nghị quyết của các cấp về nông nghiệp, nông dân và nông thôn, kiến thức về chương trình mục tiêu quốc gia về xây dựng nông thôn mới và kiến thức hiểu biết pháp luật… Phần thi trắc nghiệm các đội sẽ bốc thăm trả lời câu hỏi chắc nghiệm về những kiến thức trong chăn nuôi và trồng trọt. Đặc biệt hấp dẫn nhất chính là phần thi tài năng nông dân, ở phần thi này các đội đã thể hiện tài năng của mình không chỉ là những hội viên nông dân gương mẫu, sản xuất kinh doanh giỏi mà còn  là những diễn viên không chuyên trên sân khấu đã thể hiện thành công  trong các tiểu phẩm mang đến hội thi nội dung xoay quanh các vấn đề trong xây dựng nông thôn mới ở địa phương, các vấn đề mang hơi thở của cuộc sống.

 

 

 

 

Các đội thể hiện phần thị hiểu biết, và tài năng của mình qua các tiểu phẩm

 

 

 

 

 

 

           Với mục đích nhằm nâng cao nhận thức về nhiều mặt cho cán bộ, hội viên nông dân trong phát triển nông nghiệp, xây dựng nông thôn mới và đẩy mạnh phong trào "Nông dân thi đua sản xuất – kinh doanh giỏi, đoàn kết giúp nhau xóa đói, giảm nghèo và làm giầu chính đáng". Với hình thức sân khấu hóa, hội thi đã góp phần truyền tải các chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước, Nghị quyết đại hội Đảng các cấp, Điều lệ, Nghị quyết của tổ chức Hội Nông dân, các kiến thức về nông nghiệp nông dân, nông thôn, xây dựng nông thôn mới. các đội thi đều đã có sự chuẩn bị công phu từ trang phục, đạo cụ đến nội dung tham gia hội thi, các phần thi đều được các đội thể hiện xuất sắc. Thông qua Hội thi góp phần tuyên truyền chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước, những hiểu biết về việc áp dụng khoa học kỹ thuật vào sản xuất, trồng trọt, chăn nuôi, bảo vệ môi trường mà còn là sân chơi bổ ích nhằm chuyển tải đến cán bộ, hội viên và nông dân những kiến thức liên quan đến nông nghiệp, nông dân, nông thôn; đồng thời tăng cường sự hiểu biết trên nhiều lĩnh vực khoa học công nghệ trong đời sống xã hội, đẩy mạnh việc áp dụng các tiến bộ khoa học kỹ thuật vào sản xuất, tăng năng suất cây trồng vật nuôi, góp phần vào việc phát triển kinh tế – xã hội ở địa phương. Qua đó tuyên truyền, nhân rộng phong trào nông dân tham gia xây dựng nông thôn mới trên địa Thị xã Kỳ Anh.

 

 

 

Đội tuyển Hội nông dân phường Kỳ Thịnh, đạt giải nhất

 

 

Đ/c Võ Thị Thìn, chủ tịch Hội ND Thị, trào giải nhì cho đội tuyển xã Kỳ Hoa và phường Kỳ Phương

 

             Kết thúc hội thi, Ban tổ chức đã trao giải nhất cho đội tuyển Hội nông dân phường Kỳ Thịnh, 2 giải nhì Hội nông dân xã Kỳ Hoa và hội nông dân phường  Kỳ Phương. Ban tổ chức đã trao 3 giải 3 và 4 giải khuyến khích.

                                                   

                                             Quỳnh Nga- Trung Hiếu  

Bản đồ hành chính Bản đồ hành chính

CỔNG GIAO TIẾP ĐIỆN TỬ THỊ XÃ KỲ ANH - TỈNH HÀ TĨNH

Cơ quan chủ quản: Ủy ban nhân dân thị xã Kỳ Anh
Địa chỉ: Tổ dân phố Hưng Hòa, phường Sông Trí, thị xã Kỳ Anh
Điện thoại: 02393 865 366 - Fax: 02393 865 366 - Email: ubtxkyanh@hatinh.gov.vn
Chịu trách nhiệm chính: Phan Duy Vĩnh - Phó Chủ tịch UBND thị xã Kỳ Anh
@2015 - Ghi rõ nguồn "www.txkyanh.hatinh.gov.vn" khi phát hành lại thông tin từ Website này